Tin tức

4 trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM hoạt động thuận lợi ngày đầu mở cửa lại

(VOVTV) - Ngày 16/1, có 4 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM mở cửa trở lại sau một thời gian tạm dừng hoạt động. Do giới hạn lượng hồ sơ tiếp nhận, nên hoạt động đăng kiểm tại các nơi này trong ngày đầu tiên khá suôn sẻ, không có tình trạng xếp hàng, chờ đợi quá lâu.

Tác giả Hoàng Minh/VOV TP.HCM
17/01/2023 08:57

Từ ngày 16/1, 4 trung tâm đăng kiểm: 50-03V (phường Tam Bình, TP. Thủ Đức), chi nhánh 50-03 VCN (phường Linh Trung, TP. Thủ Đức), 50-05V (phường An Phú Đông, Quận 12), 50-07V (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) đã hoạt động lại. Theo ghi nhận, các phương tiện tới đăng kiểm xếp hàng ra vào đúng quy định, không có tình trạng quá tải khiến chủ xe đợi lâu. Đa số người dân tỏ ra phấn khởi khi có thêm một vài trung tâm đăng kiểm được mở cửa.

4 trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM hoạt động thuận lợi ngày đầu mở cửa lại - Ảnh 1.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-05V (phường An Phú Đông, Quận 12) không tiếp nhận nhiều xe trong ngày đầu hoạt động trở lại. (Ảnh: Hoàng Minh)

Đến chiều 16/1, các trung tâm đăng kiểm đều dừng tiếp nhận thêm khách đến đăng ký. Ông Bùi Văn Hữu, Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03V (phường Tam Bình, TP. Thủ Đức) lý giải, để tránh ùn tắc và bảo đảm chất lượng dịch vụ, trung tâm giới hạn việc tiếp nhận đăng kiểm, khi đủ số lượng sẽ thông báo ngừng nhận hồ sơ.

"Theo ghi nhận, sáng nay lượng xe khá đông, trung tâm đã phát giấy hẹn cho khách hàng để phù hợp với năng lực phục vụ. Sáng ngày 16/1, trung tâm đã phát tất cả 120-130 phiếu hẹn khách hàng kiểm định theo giờ nên lượng phương tiện từ sáng tới giờ gần như đã điều tiết được, ít ảnh hưởng đến người dân xung quanh hơn. Người dân rất phấn khởi khi các đơn vị được hoạt động trở lại", ông Hữu nói.

4 trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM hoạt động thuận lợi ngày đầu mở cửa lại - Ảnh 2.

Hoạt động tại Trung tâm đăng kiểm 50-03V (phường Tam Bình, TP Thủ Đức). (Ảnh: Hoàng Minh)

4 trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM hoạt động thuận lợi ngày đầu mở cửa lại - Ảnh 3.

Một vài tài xế đứng chờ xe của mình tới lượt đăng kiểm. (Ảnh: Hoàng Minh)

Tương tự, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-05V (phường An Phú Đông, Quận 12) cũng không có hiện tượng hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau xếp hàng dài ra Quốc lộ như trước, do trung tâm đã giới hạn lượng xe đăng kiểm. Trong ngày đầu tiên mở cửa lại, trung tâm này chỉ vận hành 1 dây chuyền, tiếp nhận 50 khách.

Dự kiến từ ngày 17/1, trung tâm sẽ hoạt động hết công suất, tiếp nhận 100 phương tiện xe cơ giới tới đăng kiểm trong ngày./.

Ý kiến của bạn