Tin tức

37 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại Bình Phước

(VOVTV) - Ngày 29/4, đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (K72) thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước đã kết thúc đợt 1/2021 hoạt động tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ. Qua hơn 2 tháng, đơn vị đã quy tập được 37 hài cốt liệt sĩ.

Tác giả Thiên Lý / VOV TPHCM
29/04/2021 16:31

Trong tổng số 37 hài cốt liệt sĩ cất bốc trong đợt 1 có 32 hài cốt được tìm thấy ở ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh; 5 hài cốt ở thị xã Bình Long. Bên cạnh hài cốt liệt sĩ được tìm thấy còn có nhiều di vật như dép cao su, đạn AK, bi đông… Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các liệt sĩ được xác định thuộc Sư đoàn 7, Quân đoàn 4 nhưng vẫn chưa xác định được danh tính.

Đội K72 đang tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện.jpg

Đội K72 đang tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện

Hiện, hài cốt các liệt sĩ đã được đưa về Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước để tiến hành lấy mẫu xương xét nghiệm ADN tìm thân nhân, tên tuổi các liệt sĩ và chuẩn bị tiến hành Lễ truy điệu và an táng.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước mong muốn những người từng tham gia chiến đấu tại ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện và khu vực thị xã Bình Long cung cấp thông tin các trận đánh, phiên hiệu đơn vị, danh sách liệt sĩ (nếu có) để xác định danh tính các liệt sĩ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận