Tin tức

3 đối tượng ở Điện Biên bị bắt giữ khi đang giết thịt hổ tại nhà riêng

(VOVTV) - Tối 17/3, Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã phát hiện, bắt quả tang 3 người, thu giữ 1 cá thể hổ, động vật thuộc nhóm 1B danh mục bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm theo Nghị định 06/2009/NĐ-CP của Chính phủ.

Tác giả Vũ Lợi / VOV Tây Bắc
18/03/2022 12:00

Cá thể hổ có trọng lượng 220 kg đang bị các đối tượng dùng kích điện và dao để giết được phát hiện tại nhà riêng của Lường Văn Anh (sinh năm 1977, trú tại bản Yên Cang 2, xã Sam Mứn, huyện Điện Biên).

Những người cùng tham gia thực hiện hành vi giết thịt cá thể hổ này là Ngô Sỹ Thành (sinh năm 1976, trú tại xóm Tân Mỹ, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp) và Ngô Sỹ Tiến (sinh năm 1967, trú tại số 71B, phường Hưng Dũng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

3 đối tượng ở Điện Biên bị bắt giữ khi đang giết thịt hổ tại nhà riêng - Ảnh 1.

3 đối tượng bị bắt giữ khi đang giết thịt hổ tại nhà riêng

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ một cá thể hổ nặng khoảng 220kg đã chết, 3 con dao, 1 bộ kích điện, 1 xe ô tô và nhiều vật chứng có liên quan.

Tại cơ quan công an, những người này khai nhận mua cá thể hổ sống tại Nghệ An, sau đó dùng xe ô tô vận chuyển về Điện Biên giết thịt để nấu cao bán kiếm lời.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Điện Biên đã tạm giữ hình sự đối với Lường Văn Anh, Ngô Sỹ Thành và Ngô Sỹ Tiến để đấu tranh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận