Đời sống

25 năm mắc bệnh tiểu đường, cụ ông sống khỏe mạnh ở tuổi 90

(VOVTV) - Một cụ ông ở Hả Nội đã vượt qua 25 năm mắc bệnh và không gặp biến chứng nặng, ảnh hưởng tới sức khoẻ. Cụ sắp đạt mốc 90 tuổi.

Tác giả Mai Lan
07/09/2023 07:51

Bệnh đái tháo đường hay còn gọi là tiểu đường đã cướp đi sinh mạng của hơn 30.000 người mỗi năm. Ước tính cứ mỗi 6 đến 7 giây trên thế giới lại có 1 người tử vong vì bệnh tiểu đường. Biến chứng từ bệnh rất nặng nề, khiến tuổi thọ của người bệnh thấp. Tuy nhiên, một cụ ông ở Hả Nội đã vượt qua 25 năm mắc bệnh và không gặp biến chứng nặng, ảnh hưởng tới sức khoẻ. Cụ sắp đạt mốc 90 tuổi.

Gần 90 tuổi cụ Hồng vẫn hàng ngày vui vầy với con cháu, chắt. Đặc biệt cụ vẫn còn rất minh mẫn, vẫn tự tiêm thuốc điều trị bệnh. Một chiếc kim bé xíu, vậy mà cụ vẫn quan sát lấy đúng liều lượng 10 miligam tiêm mỗi ngày đúng theo chỉ định của bác sỹ.

Vượt qua được 25 năm mắc bệnh tiểu đường vẫn sống vui, khoẻ, phần quan trọng cụ tuân thủ theo thực đơn hàng ngày của cụ bà và con gái. Cụ bỏ hoàn toàn bia, rượu, chế độ ăn giảm tinh bột, đường và hoa quả ngọt. Bữa ăn chia nhỏ nhiều lần trong ngày. Cách đây 1 năm, khi sức khỏe kém, khẩu phần đạm như cá, thịt, tôm đã tăng, vì vậy mà cụ đã béo tốt, khỏe lại và đường huyết ổn định ở mức chấp nhận được.

Duy trì khám định kỳ, thay đổi phác đồ điều trị phù hợp với diễn biến tuổi tác, bên cạnh đó thực hiện chế độ ăn uống khoa học mà cụ ông sinh sống tại phường Bạch Đằng, TP. HN đã vượt qua 25 năm mắc bệnh tiểu đường và vẫn vui sống khỏe mạnh ở tuổi 90.

Ý kiến của bạn