Tin tức

23 doanh nghiệp ở Bình Định không có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động

(VOVTV) - Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 kéo dài nên mức thưởng Tết của các doanh nghiệp ở tỉnh Bình Định không cao, nhiều doanh nghiệp không có kế hoạch thưởng Tết.

Tác giả Thành Long / VOV miền Trung
13/01/2022 10:40

Cụ thể, khu vực có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước có mức thưởng Tết cao nhất là 30 triệu đồng. Đối với khu vực doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng Tết có sự chênh lệch rất lớn. 

Theo đó, mức thưởng cao nhất ở khu vực này là 50 triệu đồng và thấp nhất là 200.000 đồng; chỉ có 5 doanh nghiệp có mức thưởng từ 30 triệu đồng trở lên. Trong khối doanh nghiệp này có tới 23 doanh nghiệp không có kế hoạch thưởng Tết âm lịch.

23 doanh nghiệp ở Bình Định không có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ông Đặng Văn Phụng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định cho biết, năm nay dịch bệnh Covid-19 kéo dài nên nhiều doanh nghiệp chưa phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh do đó không có thưởng Tết. 

Tuy nhiên, Sở sẽ phối hợp các đơn vị liên quan vận động các phần quà động viên, hỗ trợ người lao động.

 "Trong năm qua thì doanh nghiệp đã tốn rất nhiều chi phí để phòng chống Covid-19 nên nhiều doanh nghiệp cũng không có được khoản tiền dư để thưởng cho công nhân trong dịp Tết. Trên cơ sở đó thì các tổ chức, chủ yếu là Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng sẽ hỗ trợ cho công nhân để an tâm vui xuân đón Tết", ông Phụng cho biết.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận