Tin tức

21 đại biểu trúng cử BCH Đoàn Thanh niên VOV nhiệm kỳ 2022-2027

(VOVTV) - Ngày 16/8, tại Hà Nội, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra trang trọng với sự tham dự của 126 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 1200 đoàn viên trong toàn Đài.

Tác giả PV / VOVTV
16/08/2022 15:03

Trong phiên thứ nhất, Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu. Đại hội đã thống nhất số lượng Đoàn Chủ tịch đại hội là 5 đồng chí: Bùi Thị Lan Anh - Bí Thư Đoàn Đài nhiệm kỳ 2017-2022, Phạm Xuân An - Phó Bí thư Đoàn Đài nhiệm kỳ 2017-2022, Đỗ Xuân Trường - Phó Bí thư Đoàn Đài nhiệm kỳ 2017-2022, Kiều Thanh Phượng – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Đài nhiệm kỳ 2017-2022, Đỗ Anh Đức – Phó Bí thư Văn phòng Đài.

Đồng chí Phạm Văn An đã trình bày Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên TNCS Hồ Chí Minh Đài TNVN khóa VII, nhiệm kỳ 2017-2022.

21 đại biểu trúng cử BCH Đoàn Thanh niên VOV nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh 1.

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên Đài luôn nhận được sự định hướng, lãnh đạo thường xuyên và kịp thời của Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam; sự chỉ đạo, quan tâm của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các vụ, cục, đơn vị và các tổ chức đoàn thể; sự dõi theo, đồng hành của các thế hệ cán bộ Đoàn Đài các thời kỳ đã tạo những điều kiện thuận lợi để Đoàn Thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam và các chi đoàn triển khai hiệu quả các hoạt động của mình.

Bên cạnh những thuận lợi đó, công tác Đoàn cũng gặp những khó khăn nhất định do các đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên phải dành nhiều thời gian cho công tác chuyên môn, địa bàn phân tán, số lượng đoàn viên, thanh niên giảm do hết tuổi tham gia sinh hoạt, các hoạt động chưa theo kịp sự chuyển động và phát triển ngày càng nhanh của đoàn viên, thanh niên.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành đã chủ động xây dựng Quy chế làm việc, Chương trình hoạt động toàn khoá, Chương trình hoạt động cụ thể từng năm và phân công nhiệm vụ cho từng Ủy viên trong Ban Chấp hành ngay từ đầu nhiệm kỳ. Tập thể Ban Chấp hành luôn đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm với hoạt động Đoàn, cùng phối hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ.

21 đại biểu trúng cử BCH Đoàn Thanh niên VOV nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh 2.

Luôn bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương để tổ chức triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện của Đoàn Thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên được thực hiện thường xuyên, trong đó công tác bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị được chú trọng. Ban Chấp hành đã chú trọng việc đưa các hoạt động của Đoàn gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan và gắn với công tác chuyên môn, nghiệp vụ của từng đoàn viên.

Công tác xây dựng, củng cố, nâng cao tổ chức đoàn và tham gia xây dựng Đảng là nội dung trọng tâm nhằm xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và phát huy hiệu quả trách nhiệm của đoàn viên trong tổ chức và hành động. Sau các hoạt động cụ thể, Ban Chấp hành thường tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm để phát huy ưu điểm và từng bước khắc phục hạn chế, đưa hoạt động Đoàn ngày càng thiết thực hơn.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam, Ban Chấp hành đã tập trung làm tốt công tác phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên, giới thiệu để Đảng ủy Đài cử đoàn viên ưu tú tham dự lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng, giới thiệu để kết nạp vào Đảng 160 đoàn viên ưu tú đã có 123 đồng chí đoàn viên được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Nhiều đoàn viên ưu tú đang trong quá trình bồi dưỡng tiếp tục phấn đấu để được xem xét kết nạp trong thời gian tới. Ban Chấp hành cũng đã nhận xét và giới thiệu để Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam chuyển đảng chính thức cho 123 đảng viên dự bị.

Phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo không khí phấn khởi, góp phần thúc đẩy đoàn viên, thanh niên hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn.

Nhìn lại nhiệm kỳ vừa qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đài TNVN đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. BCH Đoàn Thanh niên Đài TNVN khóa VII nhiệm kỳ 2017 - 2022, xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Đài TNVN, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, sự tham gia nhiệt tình trách nhiệm của các cơ sở Đoàn trực thuộc và các bạn đoàn viên thanh niên.

Đại hội bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài TNVN khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng của Đại hội là bầu được Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài TNVN khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Thông qua danh sách nhân sự do Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Đài TNVN khóa VII nhiệm kỳ 2017-2022 chuẩn bị và trình với Đại hội gồm 24 đồng chí. Kết quả, Đại hội đã bầu ra 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài TNVN khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội cũng bầu ra 6 đại biểu dự Đại Hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Trung ương bao gồm: Đỗ Anh Đức, Lê Quang Huy, Bùi Thanh Liêm, Quyền Thị Hồng Nhung, Nguyễn Đức Quý, Nguyễn Ngọc Tú.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng nhiều đơn vị khác đã đồng hành cùng Đại hội Đại hội Đoàn TNCS Đài TNVN lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027./.

Ý kiến của bạn