Tin tức

2 hài cốt trong rừng Gia Lai: Phát hiện xe máy nghi của nạn nhân

(VOVTV) - Tối 25/8, Công an huyện Kbang, Gia Lai tiếp nhận thông tin về chiếc xe máy lạ, được người dân địa phương thấy ở khu vực gần hiện trường tìm thấy 2 hài cốt trong rừng.

Tác giả Nguyễn Thảo / VOV Tây Nguyên
26/08/2022 18:20

Cụ thể, tối 25/8, theo nguồn tin báo của nhân dân xã Kon Trang về 1 người dân sử dụng chiếc xe máy lạ, Công an xã Đăk Rong, huyện Kbang tiến hành xác minh. Kết quả, 1 người dân địa phương trong làng này khai nhận, đầu tháng 7/2022, khi cùng vợ đi qua bìa rừng vùng rừng gần nơi tìm thấy 2 thi thể, thì thấy 1 chiếc xe máy nằm trong bụi rậm, sau nhiều ngày vẫn ở chỗ cũ, nên đã mang về làm phương tiện đi lại.

Vị trí xe máy nằm ở địa giới xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, cách xã Kon Trang, xã Đăk Rong, huyện Kbang, Gia Lai khoảng 2km, cách vị trí tìm thấy 2 bộ hài cốt khoảng 3 km. 1 tuần sau, người này mang xe trả lại vị trí cũ.

Chiếc xe máy nghi của nạn nhân (Ảnh: Công an Gia Lai)

Chiếc xe máy này có nhãn hiệu HONDA Wave, có màu đen bạc, nhiều khoảng sơn đỏ bị xước, không có biển kiểm soát. Theo thông tin số khung, máy, cơ quan công an xác định nơi đăng ký xe là Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Hiện các cơ quan chức đang tiến hành rà soát, xác minh thông tin để làm rõ chủ sở hữu của chiếc xe máy.

Trước đó, như VOV đã thông tin, chiều 22/8, công an huyện Kbang, Gia Lai nhận được tin báo về 2 bộ hài cốt, đã phân huỷ hoàn toàn được tìm thấy trong rừng sâu, địa giới hành chính xã Đăk Rong. Kết quả khám nghiệm hiện trường, vị trí tìm thấy 2 bộ hài cốt ở khu vực rừng rậm rạp, trên sườn dốc, gần suối nước, cách đường Trường Sơn Đông 1,5km. Nơi này hầu như không có người qua lại.

Tại hiện trường, có 1 võng dù màu xanh, mắc trên cây rừng, nhiều vật dụng khác như áo mưa cánh dơi, mũ bảo hiểm, dao, bật lửa, túi xách. Trong túi có nhiều loại thuốc như thuốc đau bụng, giảm đau, dây cước, lưỡi câu, bật lửa, gạo, hồ tiêu, tép khô…

Kết quả khám nghiệm tử thi, nhận định ban đầu, hộ hài cốt dưới đất là nam giới, tuổi khoảng từ 30 đến 50, dài 1,68m. Bộ hài cốt trên võng là bé trai, tuổi từ 10 đến 15, dài khoảng 1,3m. Các hài cốt không có dấu hiệu bị tác động ngoại lực, được bọc nguyên trong quần áo và chăn dày. Thời gian tử vong được xác định là từ 3 đến 4 tháng trước. Nhận định ban đầu, nhiều khả năng đây là 2 cha con từ địa phương khác, vào rừng thu hái lâm sản phụ.

Cơ quan điều tra đã bàn giao 2 bộ hài cốt cho chính quyền địa phương tổ chức mai táng, tiến hành tra soát tìm thân nhân, lai lịch các nạn nhân và làm rõ vụ việc.

Ý kiến của bạn