Tin tức

16 người chết, 36 người mất tích trong lũ quét ở Trung Quốc

Ít nhất 16 người đã chết và 36 người khác mất tích sau khi trận mưa bất ngờ ở miền Tây Trung Quốc gây ra vụ lở đất và lũ quét ở khu vực đông dân cư.

18/08/2022 16:10

Theo AP, đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV cho biết mưa lớn và lũ quét đêm 17/8 ở Đại Đồng, Thanh Hải, miền Tây Trung Quốc đã ảnh hưởng đến hơn 6.000 người tại 6 ngôi làng. Ít nhất 16 người chết và 36 người mất tích, 2 người mất tích mới được tìm thấy.

Các nhà chức trách cho biết trận lũ quét ở Thanh Hải là kiểu lũ ống. Những dòng lũ này thường là kết quả của mưa lớn ở các khu vực miền núi, nước chảy xuống núi biến những khe hoặc dòng suối thành những dòng sông hung hãn, khiến con người khó cảnh giác.

16 người chết, 36 người mất tích trong lũ quét ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Một trận lụt ở Phúc Kiến, Trung Quốc hồi tháng 6. Ảnh: Tân Hoa xã

Trước đó, 7 người đã chết do một trận lũ quét trên núi ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.

Mùa hè này, quốc gia tỷ dân đang phải đối mặt với cả mưa lớn và lũ lụt ở một số vùng, trong khi nắng nóng khắc nghiệt và hạn hán ở các khu vực khác. Truyền thông Trung Quốc mô tả tình trạng nắng nóng và hạn hán là tồi tệ nhất trong 60 năm qua.

Ở Tứ Xuyên và một số tỉnh, mùa màng héo úa và các nhà máy phải đóng cửa do hạn hán, nguồn cung cấp thủy điện bị hạn chế và nhiệt độ cao làm tăng nhu cầu điện.

Ý kiến của bạn